Đăng tin miễn phí

Hé lộ bí kiếp làm đẹp ở chốn Hoàng CungVăn hóa cung đình Huế còn lại cả một dòng sản phẩm với những tuyệt chiêu về tiểu lượng nguyên liệu, chế biến và sử dụng trong trang điểm đó chính là phấn nụ gia truyền Huế. Đây là một trong số những loại mỹ phẩm được chế biến hoàn toàn từ nhiên, nguyên liệu thiên nhiên.

phan nu hoang cung, Hé lộ bí kiếp làm đẹp từ chốn Hoàng Cung

Bí ẩn phương thức làm đẹp từ phấn nụ

Cho đến hôm nay, cách thức bào chế ra loại phấn nụ hoàng cung để làm đẹp cho các cung tần mỹ nữ xưa vẫn là điều bí ẩn. Việc làm sao để có thể tạo ra được loại mỹ phẩm níu kéo tuổi thanh xuân cho các cung tần chốn hậu cung vẫn luôn tạo sự tò mò cho các thiếu nữ thời nay.

Tại sao có tên phấn nụ cung đình Huế?

Vốn dĩ có tên là phấn nụ cung đình là bởi từng thỏi phấn được đúc ra thành nụ, giống với nụ hoa đang e ấp chưa kịp nở vội… và vào thời nhà Nguyễn thì nó chỉ được sử dụng trong chốn cung đình nên được gọi là Phấn nụ cung đình.

Phấn nụ Huế có xuất sứ từ Hoàng Cung

Ngày xưa trong chốn cung cấm kín ẩn cao tường nhu cầu làm đẹp cho các bậc mẫu nhi và các cung phi mỹ nữ luôn được coi trọng. Khi chúa Nguyễn không còn, người thị nữ được giao nhiệm vụ chế biến phấn nụ để phục vụ các bậc mẫu nhi ở chốn cung đình đã mang phương pháp bí truyền này ra khỏi dân gian để làm kế mưu sinh và sau đó truyền lại cho con cháu và các đời sau và dần có thương hiệu và nhiều người biết đến. Bây giờ phấn nụ Huế đã có mặt trong nước và kể cả nước ngoài.

Nguồn:http://cungdinhvyda.com/lo-bi-kiep-lam-dep-tu-chon-hoang-cung/0987652345